Đèn chiếu sáng nghệ thuật- điểm nhấn của công trình nghệ thuật

Nếu trước kia chúng ta sử dụng đèn dầu hay những ngọn đuốc để thắp sáng thì ngày nay – khi mà nền công nghệ kỹ thuật phát triển, cuộc sống hiện đại hơn chúng ta đã chuyển sang loại đèn điện để thắp sáng cũng như trang trí mọi không gian. Và chúng ta không thể không kể đến loại đèn chiếu sáng nghệ thuật.

Chiếu sáng nghệ thuật chân cầu

Sự ra đời của đèn chiếu sáng nghệ thuật:

Ở những thập kỷ trước, khi mà công nghệ ánh sáng chưa thực sự phát triển, con người chúng ta vẫn sử dụng các loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt với mục đích chính là thắp sáng những ngôi nhà hay những con đường. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó nhu cầu con người ngày càng tăng. Họ từ việc chỉ muốn thắp sáng ngôi nhà của mình họ còn muốn trang trí. Vì vậy mà các dòng đèn chiếu sáng nghệ thuật ra đời. Ban đầu chỉ là trang trí tại ngôi nhà cảu họ, dần dần chuyển sang khu vui chơi, những con đường,…

Các loại đèn chiếu sáng nghệ thuật

Đèn chiếu sáng nghệ thuật là những loại đèn có chức năng chiếu sáng và trang trí. Nó thường được dùng ở hầu hết mọi nơi như công viên, nhà ở, khu vui chơi, ác điểm du lịch hay thậm chí là những con đường dài, những cây cầu bắc qua dòng sông,… với các kiểu cách, kích thước khác nhau thích hợp cho từng đối tượng và không gian trang trí. Tùy vào từng không gian, đôi tượng trang trí mà đèn chiếu sáng nghệ thuật chia ra làm nhiều loại khác nhau:

Kết quả hình ảnh cho đèn chiếu sáng nghệ thuật

  • Đèn chiếu sáng đài phun nước: đây là loại đèn phải hoạt động trong nước đòi hỏi chất lượng của vỏ ngoài phải có tính năng chống nước, chống bào mòn cũng như chịu được áp lực của nước. Những dòng nước lấp lánh sắc màu cùng với hơi nước tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu trong những ngày hè.
  • Đèn chiếu sáng nghệ thuật cho những con đường: đây là loại đèn thường có những màu sắc gần như ít màu và được thắp ở trên cao. Những ánh sáng của đèn giúp chiếu sáng cho con đường, xe cộ đi lại thuận tiện hơn. Mặt khác nó còn tạo nên vẻ đẹp cho con đường bởi vẻ đẹp lấp lánh của đèn.
  • Đèn chiếu sáng trong nhà: đây là loại đèn được sử dụng nhiều nhất đặc biệt trong khuôn viên bể bơi hay các khu vườn bởi đây là những không gian đưa con người từ cuộc sống xô bồ đến gần hơn với thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Khu vườn cũng sẽ là nơi quây quần bên gia đình vào những dịp cuối tuần tổ chức các buổi party.                                                                                                                                                                                                        
  • Đèn chiếu sáng nghệ thuật còn được chiếu sáng bởi các khu du lịch, những nơi tổ chức sự kiện. Đó là những nơi thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, vì vậy đòi hỏi đèn chiếu sáng phải có chất lượng cao để tránh hỏng hóc trong quá trình hoạt động.
  • Các khu vui chơi giải trí cũng không thể nằm ngoài nhũng bóng đèn chiếu sáng nghệ thuật. đèn chiếu sáng nghệ thuật có tác dụng chiếu sáng,soi đường cho mọi người vui chơi và cũng là để trang trí thêm cho khu vui chơi…

Ưu điểm của đèn chiếu sáng nghệ thuật:

  • Do công nghệ ngày càng hiện đại nên đèn chiếu sáng nghệ thuật có ánh sáng khá tốt cùng với nhiều loại màu sắc khác nhau hay đặc biệt hơn là các loại đèn đổi màu tự động, liên tuc.
  • Tuổi thọ của đèn cũng khá dài nên cũng tiết kiệm chi phí sửa chữa, lắp đặt.
  • Tạo nên tính thẩm mỹ cho cả công trình, tạo không gian lý thú cho mọi người.
  • Đèn được thiết kế cách điện, hạn chế tối đa sự rò rỉ điện, an toàn cho người sử dụng.

Đèn chiếu sáng nghệ thuật chính là thứ gì đó không thể tách rời cuộc sống hiện đại với nhu cầu ngày càng tăng của con người.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *