Tự tay thiết kế đài phun nước mini với 8 bước đơn giản

Bạn yêu thích những tiếng róc rách của nước chảy, muốn chìm đóng trong sự thanh mát và hài hòa của một chiếc đài phun nước?

Bạn muốn được tự tay thiết kế đài phun nước độc đáo cho riêng mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào. Lúc này, hãy đọc 8 bước cực đơn giản dưới đây để nó giúp bạn thiết kế được đài phun nươc mini theo phong cách của mình nhé.

8 bước tự thiết kế đài phun nước đơn giản

Bước 1: Bạn muốn hiệu ứng gì ở đài phun nước?

Đây chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất có tác động đến toàn bộ các thiết kế của đài phun nước sau này. Mỗi một hiệu ứng khác nhau lại có các tiêu chuẩn khác nhau về nơi xây dựng, kích thước hồ nước hay môi trường xung quanh,… Đa số những đài phun nước mini hiện nay đều được thiết kế chiều sâu tương tự nhau chính vì thế mà lượng nước cung cấp cho đài phun nước là yếu tố quan trọng tạo nên điểm khác biệt khi sử dụng. Và bước đầu tiên bạn cần làm trong thiết kế đài phun nước là cung cấp đủ nguồn nước để đảm bảo đạt được hiệu ứng mà bạn mong muốn.

đài phun nước nghệ thuật trong nhà

Bước 2: Chọn kích thước, hình dạng và độ sâu của đài phun nước

Đây chính là tiêu chí quyết định trực tiếp đến phong cách và hình dạng của đài phun nước mà bạn thiết kế. Những yếu tố như vị trí, vật liệu, hiệu ứng nước… hay thậm chí là tuổi tác, phong thủy,… đều là nhân tố quyết định trực tiếp đến hình dạng và quy mô của thiết kế đài phun nước nghệ thuật. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác định được chính xác đường kính của hồ nước để đảm bảo được những hiệu ứng mà bạn mong muốn như phun cao, giật gân. Thông thường, đường kính của hồ nước sẽ dài gaaso đôi chiều cao của đài phun nước.

Bước 3: Lựa chọn đường ống và loại máy bơm cho phù hợp

Kết quả hình ảnh cho đài phun nước nghệ thuật

Đây được coi là yếu tố có quyết định trực tiếp đến các hiệu ứng mà bạn đã đặt ra. Bạn cần phải xác định được hiệu ứng, độ cao và khoảng cách của những đường ống van để có thể lựa chọn được loại máy bơm phù hợp. Những chuyên gia kĩ thuật khuyên rằng những đài phun nước lớn thì nên sử dụng máy bơm ngập nước hoặc tua bin ly tâm để tiết kiệm chi phí và dễ dàng lắp đặt, hơn nữa chúng sẽ tạo được hiệu ứng như bạn mong muốn.. Tuy nhiên, để chọn được máy bơm phù hợp sẽ không hề đơn giản bởi nó còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như diện tích, áp lực, kính lực..

Bước 4: Chọn bộ lọc phù hợp

Mức độ sạch và trong của nước là tiêu chí cơ bản để đánh giá thiết kế đài phun nước có đẹp hay không. Nó sẽ quyết định tính thẩm mỹ và ứng dụng của một đài phun nước. Một chiếc máy bơm nhỏ cùng bộ lọc cát được coi là sự lựa chọn an toàn khi thiết kế đài phun nước đẹp bởi nó có thể loại bở được lá cây, rác thải và giúp nước trong đài phun được sạch và trong hơn.

Bước 5: Lắp ống dẫn nước, bộ cảm biến, đèn và hộp tiếp nối

Đây là bước cơ bản và cần thiết khi thiết kế đài phun nước.

Bước 6: Xác định được độ sáng

Kết quả hình ảnh cho đài phun nước ánh sáng ban đêm

Độ sáng của đài phun nước được hình thành bởi đèn led hoặc đèn âm dưới nước. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành hiệu ứng vô cùng đặc biệt cho đài phun nước. Vào ban đêm, nó sẽ mang đến sự lung linh huyền ảo ngay trong không gian của gia đình bạn.

Bước 7: Sử dụng bảng điều khiển

Bạn nên sử dụng vi xử lý hoặc điều khiển cơ điện để quy định giờ của hệ thống lọc, chiếu sáng, lọc nước hay các van khởi động.

Bước 8: Định vị và củng cố thiết bị

Đây là bước quan trọng để các thiết bị của hệ thống đài phun nước hoạt động hiệu quả hơn.

Với 8 bước khá đơn giản trong việc thiết kế đài phun nước, chắc chắn bạn sẽ sở hữu một hệ thống đài phun nước độc đáo mang phong cách riêng của mình nếu thực hiện đủ 8 bước trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *