Thiết kế đài phun nước cho sân vườn bằng ý tưởng độc đáo

Để không gian sân vườn của gia đình bạn thêm độc đáo, hiện đại, lạ mắt nhưng lại không quá khó, điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là nghĩ ra được ý tưởng thiết kế mới lại nhưng lại phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà của mình. Bằng ý tưởng thiết kế đài phun nước khá hay và độc đáo dưới đây sẽ có thể giúp bạn tăng thêm sự sáng tạo, nguồn cảm hứng để xây dựng được một không gian sống cho cả gia đình thêm đẹp, thêm hiện đại, thêm tinh tế và thêm khác biệt.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể hoàn thành được ý tưởng này nhé.

Đầu tiên là yếu tố nước

Nước được coi là yếu tố không thể thiếu được trong thiết kế sân vườn cho phù hợp với phong thủy. Chính vì thế khi thiết kế sân vườn sao cho hợp phong thủy thì nhất định nước phải được đưa vào không gian sống của bạn. Từ lâu, khi nói về phong thủy thì nước đã được coi là yếu tố chứa vô vàn hàm ý tốt lành và khi lên ý tưởng thiết kế đài phun nước cho khu vực sân vườn một phần là làm đẹp cho không gian ngôi nhà, nhưng một phần cũng nhằm đáp ứng được những điều tốt lành, hợp phong thủy cho toàn bộ gia đình của ngôi nhà.

Khi thiết kế đài phun nước đẹp có thể bạn sẽ nghĩ được nhiều ý tưởng khác nhau về hình dáng của đài phun nước như hình thác nước, hình vuông, hình tam giác hay hình tròn, hình bầu dục… Thiết kế đài phun nước như thế nào cho độc đáo và mới lạ thì còn phải phụ thuộc rất nhiều vào sự sáng tạo và ý tưởng của từng người. Và nếu mỗi người đều thiết kế theo ý của mình thì chắc chắn chúng ta sẽ thu được rất nhiều mẫu đài phun nước khác nhau và không cái nào trùng với cái nào.

Khi thiết kế đài phun nước cho không gian sân vườn, bạn nên chú ý thiết kế sao cho phù hợp với toàn bộ không gian, đồng thời có thể thiết kế theo ý tưởng sáng tạo và sở thích của mình.

Thứ hai là vẻ đẹp của ánh sáng

Phối cảnh nhạc nước - Ủy ban huyện

Một đài phun nước muốn đẹp thì khi thiết kế bạn không thể nào bỏ qua được vấn đề ánh sáng và cũng không thể làm nó đại khái được. Những luồng ánh sáng từ hệ thống đèn điện dưới nước, hai bên và trên không … của một đài phun nước sẽ là các yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của một đài phun nước. Nếu bạn muốn đài phun nước lung linh, huyền ảo trong màn đêm, bạn hãy sử dụng đèn màu với những màu sắc sặc sỡ, chắc chắn nó sẽ khiến cho không gian sân vườn nhà bạn luôn đẹp và thu hút ánh nhìn vào buổi tối. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được quên việc tạo dành ánh sáng nghệ thuật cho nó khi thiết kế đài phun nước nhé.

Cuối cùng là cỏ cây, hoa lá

Sẽ thật đáng tiếc khi lên ý tưởng thiết kế đài phun nước mà quên đi vẻ đẹp của tự nhiên, của cỏ cây, hoa lá. Đã có rất nhiều người sử dụng hoa cỏ, cây cảnh cho đài phun nước để chúng thêm hiện đại và gần gũi với thiên nhiên hơn. Chính vì thế mà bạn cũng đừng bỏ qua vấn đề này nhé.

Kết quả hình ảnh cho đài phun nước mini hiện đại

Chỉ với 3 điều của ý tưởng thiết kế đài phun nước đẹp và độc đáo, bạn hãy áp dụng nó vào để tạo nên một đài phun nước tuyệt đẹp, độc nhất vô nhị cho gia đình. Đồng thời, đừng quên thêm những ý tưởng độc đáo để đài phun nước khi hoàn thành sẽ trở nên đặc sắc và thu hút hơn nhé. Tuy nhiên, nếu bạn đã hơi cạn ý tưởng khi thiết kế, hãy tìm ngay đơn vị tư vấn, thi công đài phun nước, họ sẽ tư vấn giúp bạn để hoàn thành ý tưởng đó của bạn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *