Những hệ thống phun nước nghệ thuật đông khách nhất thế giới

Phun nước nghệ thuật là một thủ thuật để níu giữ cũng như lôi kéo nhiều khách du lịch đến thăm hơn. Chính vì vậy, trên thế giới, có không ít nước đã cho xây dựng những hệ thống phun nước nghệ thuật vô cùng độc đáo và đẹp mắt nhằm phục vụ cho mục đích này. Đồng thời, nó còn thể hiện được vẻ đẹp và bộ mặt nơi đây. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những công trình phun nước nghệ thuật đẹp đông khác nhất thế giới nhé.

Phun nước hàn quốc

Hệ thống phun nước nghệ thuật tại cầu Banpo chính là một trong các điểm du lịch có sức hút lớn nhất tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Chiều dài hai bên cầu khoảng 1140 mét được trang bị hệ thống đèn Led chiếu sáng khoảng 10 nghìn chiếc với 200 màu sắc khác nhau nhảy múa cùng với hệ thống nhạc nước đã khiến cho khung cảnh nơi đây càng trở nên lung linh, huyền ảo. Đó chính là điểm thu hút khách du lịch đến đây tham quan, và bất kỳ ai đến thăm Hàn Quốc đều không thể bỏ qua được địa điểm độc đáo này.

Phun nước nghệ thuật lasvegas

Được thiết kế bởi công ty chuyên thiết kế những màn trình diễn nước, phun nước nghệ thuật nổi tiếng của Las Vegas, Wet Design, phun nước nghệ thuật Bellagio nằm trong hồ nước nhân tạo trước khách sạn Bellagio được coi là điểm đến không thể bỏ qua được khi đến thăm nơi đây. Hệ thống phun nước này gồm hệ thống mạng lưới đường ống trên 1.200 vòi phun kết hợp nhịp nhàng với hơn 4.500 bóng đèn sẽ tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng.

Phun nước nghệ thuật nga

đài phun nước nghệ thuật được công nhận là đài phun lớn nhất thế giới, đài phun nước có tên là Wealth tại Suntec là niềm tự hào của mỗi người dân Singapore. Hệ thống phun nước nghệ thuật Wealth được làm bằng đồng, có chiều khoảng cao 13,8m, với diện tích là 1683 m2, những tia nước có thể phun cao và nhảy múa với độ cao khoảng 30m.

Phun nước nghệ thuật 1

Khi mới nhìn qua đài phun nước nghệ thuật Thần kỳ ở Aqualand, Tây Ban Nha, người ta tưởng đó là tác phẩm của photoshop, tuy nhiên, khi nhìn kỹ mọi người mới thấy thật sự ấn tượng và ngỡ ngàng. Thực ra,  chiếc vòi nước khổng lồ này có thể đứng yên được đó chính là do một ống nước trong suốt đước đặt giữa cột nước với nhiệm vụ giữ cho vòi phun nước đứng yên. Nước sẽ được hút lên thông qua hệ thống đường ống trong suốt này rồi lại tuôn chảy ngược lại qua vòi khổng lồ ở phía bên ngoài ống nước dẫn lên. Do cột nước chảy mạnh và liên tục nên có thể che giấu được đường ống trong suốt ngày và những du khách đến thăm cứ ngỡ như đang xem một màn ảo thuật đặc sắc.

Phun nước nghệ thuật hỏa tiễn

Khi đến du lịch tại Geneva, Thụy Sĩ, phun nước nghệ thuật Jet d’Eau là điểm đến mà bạn không được quên bởi với vẻ đẹp kỳ vĩ, hoành tráng của dòng nước khổng lồ, có thể cao đến 140m nơi đây. Khi đạt đến cực đại, tốc độ của hệ thống phun này có thể đạt đến tốc độ 220 km/h và tạo ra 7 tấn nước với một cột nước cao 150 m. Ánh sáng mặt trời chiếu lên làn nước mỏng manh lung linh và phảng phất hình ảnh của chiếc cầu vồng tuyệt đẹp như một dải lụa mỏng bay phất phới giữa bầu trời xanh biếc.

Để có thể vận hành hệ thống phun nước nghệ thuật tuyệt đẹp này ở Dubai, người ta đã phải sử dụng đến 83.000 lít nước, những tia nước của hệ thống này có thể bắn cao 73m trên không trung. Chính vì sự hoành tráng của nó nên những buổi trình diễn phun nước nghệ thuật sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch. Theo thống kế, có trên 6600 bóng đèn với 25 máy chiếu sử dụng cho 1 buổi trình diễn.

Khi đọc biết được những hệ thống phun nước nghệ thuật thu hút được nhiều khách du lịch đến thăm nhất thế giới, bạn đã muốn đi chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *