Ngắm nhìn hệ thống phun nước nghệ thuật độc đáo tại công viên Bình Dương

Thành phố Bình Dương mới được quy hoạch lại để trở thành một Khu đô thị xanh – sạch – đẹp,  thành phố này sẽ trở thành trung tâm kinh tế – chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh Bình Dương cũng như của cả nước. Thành phố mới Bình Dương nằm ở vị trí trung tâm vô cùng thuận lợi, nó sẽ là cửa ngõ giúp kết nối bạn bè quốc tế về đây để giao lưu thương mại, dịch vụ, đồng thời nó còn giúp trao đổi và chuyển giao công nghệ với trình độ khoa học tiên tiến nhất. Đây là một trung tâm đô thị vô cùng hiện đại, về vững và năng động với đầy đủ những loại hình dịch vụ đa dạng, hấp dẫn và có khả năng phục vụ cho trên 125.000 người dân định cư lâu dài và trên 400.000 người thường xuyên đến sống và làm việc. Nơi đây sẽ được coi là một trung tâm đô thị, kinh tế văn hóa và chính trị xã hội lớn nhất của toàn tỉnh Bình Dương.

Phun nước nghệ thuật tại thành phố mới Bình Dương

Vì thành phố đã được quy hoạch để có thể trở thành một thành phố xanh, sạch, đẹp, vì thế mà hình ảnh chúng ta có thể cảm nhận được đó chính là những không gian vô cùng trẻ trung, tràn đầy sức sống. Hình ảnh mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là cảnh quan của hồ nước công viên cùng các lối đi dạo, đi bộ dọc theo các hàng cây xanh mướt. Những khuôn viên xanh lớn – nhỏ được thiế kế kết nối nhịp nhàng với nhau mang đến hình ảnh thiên nhiên vừa hài hòa vừa gần gũi, đó chính là yếu tố quan trọng trong khẩu hiệu thiết kế phát triển bền vững của thành phố Bình Dương: “ thành phố hiện đại nhưng lại gần gũi với thiên nhiên”.

Thiết kế của công viên bao gồm có phun nước nghệ thuật, hồ nước, dòng suối, khu vui chơi cho trẻ em, cây cảnh và những thảm cỏ xanh trải dài bất tận…tất cả những thứ đó đã tạo nên một môi trường trong lành và mát mẻ, đem đến cho thành phố mới Bình Dương sự xanh tươi, mát lành.

Điểm nhấn vô cùng đặc sắc trong công viên đó chính là hình ảnh của một chiếc đài phun nước nghệ thuật được đặt ngay trung tâm của công viên. Với thiết kế những vòi phun nước uyển chuyển, tạo ra những tia nước phun lên cao rồi xuống thấp, sự sống động của đài phun nước nghệ thuật này đã tạo nên một bức tranh nghệ thuật nước độc đáo. Bằng cách tạo ra những lối đi trong hồ nước cùng với tia nước nằm ngay phía trên đầu sẽ tạo cho mọi người một cảm giác thích thú và lạ mắt khi đến vui chơi tại đây. Không chỉ có vậy, hệ thống phun nước nghệ thuật này còn được gắn thêm một hệ thống đèn âm nước, điều này lại càng tạo nên vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, kỳ bí cho công viên mỗi khi đêm về.

Phun nước nghệ thuật tại Bình Dương

Nơi này chính là thiên đường vô cùng lý tưởng cho những cặp tình nhân hẹn hò hay những cặp uyên ương đến chụp hình cưới để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cuộc đời. Đồng thời, dưới hệ thống phun nước nghệ thuật này, các bạn trẻ trong thành phố cũng đến gặp gỡ, tụ họp, sinh hoạt câu lạc bộ hay làm bài tập nhóm; nó cũng là nơi mà các cụ gì đến dạo bộ thư giãn vào mỗi buổi sáng sớm; là nơi trẻ em có thể thỏa sức nô đùa xung quanh, là nơi người lớn nghỉ ngơi thư giãn khi gặp nhiều mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống….

Công viên, phun nước nghệ thuật của thành phố mới Bình Dương không chỉ là điểm đến hấp dẫn vào dịp cuối tuần của nhiều người mà nó còn góp phần tạo sức hút cho thành phố, tạo nên thành phố xanh, sạch, đẹp và an toàn trong mắt con người Bình Dương và bạn bè phương xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *