Giải đáp thắc mắc về tiền xu khi được ném xuống đài phun nước sẽ đi đâu

Đài phun nước của mỗi quốc gia luôn là địa điểm đến của rất nhiều khách du lịch vào mùa hè bởi sự hoành tráng, lộng lẫy của nó. Đồng thời, theo quan niệm từ thời xa xưa, nếu ai ném tiền xu vào đài phun nước thì may mắn sẽ đến với người đó. Chính vì vậy, những người dân nơi đây và khách du lịch đều cố gắng ném một đồng xu xuống dưới đài phun nước để cầu may khi đến thăm bất kỳ một đài phun nước nào, đặc biệt là các đài phun nước ở phương Tây. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi, tiền xu mà khách du lịch ném xuống đài phun nước sẽ đi đâu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách xử lý số tiền xu này của những đài phun nước nổi tiếng trên thế giới nhé.

Đài phun nước Trevi – Italy

Đài phun nước đẹp ở thành phố Rome – Italy có tên là Trevi từ lâu đời đến nay vẫn duy trì được một truyền thống vô cùng thú vị, đó là: nếu bạn đứng quay lưng với đài phun nước và ném đồng tiền xu qua vai trái thì chắc chắn trong tương lai, bạn sẽ quay trở lại thành phố này. Và mỗi ngày, đều có hàng trăm nghìn người đến và thực hiện phong tục này. Với số lượng khách du lịch khổng lồ như vậy, mỗi tuần, số tiền xu thu được ở đây lên đến con số 15.000 USD và mỗi năm thì con số này sẽ là khoảng 1.000.000 USD.

Đài phun nước Trevi - Italy

Số tiền được ném ở đài phun nước này nhiều đến mức mà mỗi ngày tổ chức từ thiện của Công giáo La Mã có tên là Caritas phải dành khoảng 1 tiếng đồng hồ để quét dọn quanh đài phun nước và dùng toàn bộ số tiền đó để giúp đỡ và trợ cấp cho những người khốn khó trong thành phố. Thậm chí vào năm 2008, nhờ vào nguồn thu này, họ đã mở ra một siêu thị giá rẻ để phục vụ người nghèo.

Đài phun nước Bellagio – Las Vegas, Mỹ

Trong khi đài phun nước Trevi cần được dọn mỗi ngày, thì có nhiều đài phun nước nổi tiếng khác trên thế giới sẽ vớt và thu tiền xu vài tháng một lần. Trong đó có đài phun nước Bellagio ở Las Vegas, Mỹ, mỗi năm tại đài phun nước nổi tiếng này, họ thu được khoảng 12.000 USD và có hẳn một hệ thống dọn dẹp vô cùng hiệu quả.

Đài phun nước Bellagio – Las Vegas, Mỹ

Họ sử dụng một chiếc máy hút khổng lồ có công suất lớn để quét sạch tất cả mọi thứ ở dưới đáy hồ. Sau đó, những đồng tiền xu được lọc ra rồi cho vào trong máy trộn bêtông và khăn lau để làm sạch toàn bộ số tiền. Số tiền xu thu được ở đài phun nước Bellagio cũng được gửi đến những tổ chức phi chính phủ và Habitat For Humanity là một ví dụ điển hình.

Một số đài phun nước khác của Mỹ và Anh

Ngoài ra trên thế giới còn có những đài phun nước nổi tiếng khác và hàng năm cũng thu được số tiền xu khá lớn như đài phun nước của siêu thị Mall of America (thuộc Minnesota, Mỹ) mỗi tháng thu được khoảng 2.000 USD, 24 đài phun nước thuộc quán Rainforest Café (Anh) thu được tổng số tiền khoảng 25.000 USD một năm, và đài phun nước ở Disney World vào năm 2014 thu được số tiền xu là 18.000 USD. Tất cả số tiền này đều được gửi cho những tổ chức từ thiện, tổ chức phi chính phủ hoặc các trại trẻ mồ côi.

Mỗi năm đài phun nước nghệ thuật ở khu tưởng niệm 11/9 (Mỹ) đã thu được khoảng 3.000 USD tiền xu mặc dù ở đây, chính phủ không cho phép người dân hay khách du lịch ném tiền xu xuống dưới nước. Ở công viên Bryant thuộc New York, Mỹ, số tiền xu được ném xuống đài phun nước chỉ khoảng 3.400 USD một năm và nó cũng chỉ đủ để chi trả cho các nhân viên thu dọn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *