Cách thiết kế đài phun nước phong thủy cho gia đình

Đài phun nước tưởng chừng như chỉ phù hợp với không gian sân vườn bởi nó sẽ có sự giao hòa giữa thiên nhiên, đất trời. Tuy nhiên, với sự khéo léo khi thiết kế và bố trí đúng vị trí trong không gian đài phun nước này sẽ tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng, kích thích sự chuyển đổi năng lượng tích cực trong ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về lợi ích của đài phun nước phong thủy và cách thiết kế đài phun nước phong thủy cho gia đình như nào cho hợp lý nhé.

+ Đầu tiên là về lợi ích của một đài phun nước phong thủy

Nước được coi là biểu tượng của sự sống đồng thời còn là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Với việc thiết kế đài phun nước phong thủy trong nhà không chỉ đơn thuần là một giải pháp tối ưu giúp giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng, mà xét về mặt phong thủy thì một chiếc đài phun nước phong thủy mini với thiết kế hài hòa sẽ giúp luân chuyển năng lượng tốt, dồi dào cho ngôi nhà của gia đình bạn.

Thiết kế đài phun nước phong thủy

Ngoài ra, khi nhìn ngắm một đài phun nước hay một thác nước nhỏ sẽ khiến cho con người bỗng dưng như tràn đầy sinh lực, với tiếng nước chảy róc rách vô cùng vui tai sẽ khiến cho không gian nơi có chiếc đài phun trở nên sinh động thần kỳ, giúp bạn giải tỏa được tất cả những mệt mỏi, căng thẳng của công việc, của cuộc sống.

+ Cách chọn hình dáng của đài phun nước phong thủy

Khi thiết kế một đài phun nước phong thủy, để tốt cho phong thủy, tốt cho gia đình bạn, bạn hãy thiết kế chúng theo dạng đường tròn với đường cong mềm mại khép kín là biểu tượng cho sự tròn đầy viên mãn, nếu bạn muốn thiết kế theo dạng góc thì nhất định phải vuốt cho đến khi mềm mại. Có một điều lưu ý nhỏ khi thiết kế đài phun nước phong thủy đó chính là bạn tuyệt đối không được thiết kế dưới dạng hình tròn hay hình chữ nhật, đồng thời nên chọn đài phun nước phong thủy một cách cẩn thận, phù hợp với không gian của từng khu vực. Ngoài ra, với đài phun nước phong thủy bạn còn có thể kết hợp thêm một hệ thống ánh sáng, pha lê hay đá trong hồ phun nước, điều này sẽ càng làm gia tăng tác dụng phong thủy trong ngôi nhà của bạn đấy.

+ Cách bố trí đài phun nước phong thủy  theo hướng và theo vị trí phong thủy

Hướng đặt phong thủy được coi là yếu tố vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận hay những điều không tốt, điều xấu cho nhà của bạn. Khi đài phun nước phong thủy hoạt động, nó sẽ phát ra âm thanh và sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người, chính vì thế, vị trí tốt nhất để bạn đặt chúng là bên trái trước cửa nhà.

Thiết kế đài phun nước phong thủy

Bên cạnh, vì nước là yếu tố giúp thúc đẩy sự sinh sôi và phát triển của mọi cây cối trong nhà, vì thế bạn nên đặt chúng ở khu vực có cây cối, nước sẽ bắn vào cây và giúp cây được tươi tốt hơn, điều này cũng khá tốt về mặt phong thủy. Thông thường, một chiếc đài phun nước phong thủy chỉ nên đặt trong phong khách và tuyệt đối không được đặt ở trong phòng ngủ bởi nó sẽ không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Về hướng dòng nước chảy của đài phun nước phong thủy, bạn tuyệt đối không được đặt dòng chảy của đài phun đối diện với lối ra vào nhà bởi điều này sẽ làm phân tán nguồn năng lượng trong nhà. Đồng thời, sự luân chuẩn của dòng nước phun lên cũng phải mạnh hơn sự luân chuyển nước ở tồn trong đài. Và cuối cùng, theo phong thủy thì bạn nên đặt đài phun nước phong thủy ở hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Đông Bắc là tốt nhất cho gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *