Các mẫu đài phun nước độc đáo cho sân vườn

Một chiếc đài phun nước nhỏ được đặt trong sân vườn của gia đình bạn không chỉ đơn thuần là một điểm nhấn trang trí cho vườn thêm sinh động mà nó còn cung cấp thêm nước cho cây cối xung quanh. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẫu đài phun nước độc đáo cho sân vườn dưới đây nhé.

Chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy một chiếc đài phun nước đẹp mắt và thú vị ở những nơi công cộng, khi nhìn vào chúng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và vui tai bởi tiếng nước chảy róc rách cùng những điểm nhấn đẹp mắt. Vậy chẳng có lý do gì để bạn không áp dụng ngay nó cho khu vực sân vườn của bạn đúng không nào? Những mẫu đài phun nước có thể sẽ khác nhau rất nhiều, từ cổ điển, quyến rũ đến sang trọng, tối giản, từ những mẫu đài phun nước do kiến trúc sư thiết kế đến những đài phun nước tự chế… tất cả đều sẽ mang đến vẻ độc đáo cho khu vườn của bạn.

Đài phun nước

Nếu bạn muốn không gian ngoài trời được hài hòa, hãy thử thiết kế một mẫu đài phun nước được làm từ bình trồng cây, hay những chiếc đài phun được thiết kế từnhững chiếc bát, hay từ những cây đàn piano cũ sẽ tinh tế hơn nhiều. Đặc biệt với một vài bông hoa ở phía trên, nó sẽ giúp cho khu vườn thêm đặc sắc, và giống như một cây hoa đàn piano vậy, tiếng nước róc rách sẽ tạo nên những bản nhạc du dương. Hãy cùng xem những mẫu đài phun nước của chúng tôi dưới đây bạn nhé.

  1. Đài phun nước nối tiếp

Đặc điểm của những mẫu đài phun nước này là bạn có thể dễ dàng tự chế được bằng sử dụng vài chiếc bát, bồn trồng cây hay bình hoa, bồn trồng cây… để làm. Dòng nước sẽ chảy từ bát này đến bát khác cho đến điểm cuối cùng với một tốc độ khá chậm sẽ mang đến cảm giác rất yên bình và thanh tịnh cho góc vườn nhà.

Đài phun nươc 1

Một mẫu đài phun nước đẹp được làm từ xi măng vô cùng đơn giải. Bạn chỉ cần đổ khuôn  cho những chiếc bát này, rồi gắn chúng lên bệ xi măng thôi. Đây là mẫu khá đơn giản nhưng lại đẹp mắt, chỉ cần nhìn vào là bạn đã biết cách làm rồi đúng không nào?

Đài phun nước cho khôn gian ngoài trời

Mẫu đài phun nước độc đáo này được nối từ hai chiếc chậu cây với nhau, một chậu lớn, một chậu nhỏ. Chậu cây lớn sẽ được bỏ đầy đá vào và đặt phía dưới, còn chậu cây bé sẽ được đặt ở phía trên.

  1. Đài phun nước piano

Bạn có thể tận dụng chiếc đàn piano đã hỏng để làm thành một chiếc đài phun nước tuyệt đẹp. Hãy biến tấu thêm một vài khóm hoa bên trên nắp nhé, trông sẽ rất tuyệt đấy.

Đài phun nước 3

Một chiếc đàn piano cũ được sơn lớp sơn màu trắng, khi kết hợp cùng với những bông hoa có màu hồng, ngay lập tức nó sẽ trở thành một chiếc đài phun nước vô cùng tuyệt vời.

Đài phun nước 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vài dòng chữ nhỏ bằng tiếng anh cho đài phun nước piano khi thiết kế để tăng sự độc đáo cho chiếc đài phun tự chế nhé.

  1. Đài phun nước thiết kế

Đối với những mẫu đài phun này, hầu hết là bạn sẽ phải nhờ kiến trúc sư thiết kế hoặc đặt mua bởi thiết kế của chúng khá cầu kỳ. Không phải chỉ cần ghép mấy cái bát, vài chiếc chậu là đã thành một đài phun nước độc đáo.

Đài phun nước 5

Một chiếc đài phun nước lớn được đặt ở chính giữa sân và thẳng lối ra vào nhà sẽ tạo cảm giác thích thú vô cùng bởi những tia nước phun ra sẽ bắn ra xung quanh. Nếu vào mùa hè nóng nực, bạn được ngồi cạnh chiếc đài phun nước ngày thì chắc chắn mọi cảm giác nóng bức sẽ tan biến mất.

Đài phun nước 6

Nếu bạn thích một mẫu đài phun nước đặt ở góc cửa sổ, bạn cũng có thể đặt mua được một chiếc. Những tia nước từ đài phun nước này không chỉ làm đẹp mà còn góp phần giúp cho cây cối xung quanh nó luôn đầy đủ độ ẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *